Tin tức

Công bố Đối tác đồng hành chiến lược của Cuộc thi FINNOVATION - CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MỌI NGƯỜI CÙNG VUI
...

Sự kiện ra mắt Open Finnovation và công bố đối tác đồng hành chiến lược của Finnovation 2022 kết hợp với tọa đàm: “Tài chính mở và thị trường vốn cho khởi nghiệp sáng tạo” là cột mốc quan trọng đối với quá trình phát triển của cả cuộc thi lẫn hệ sinh thái mở trong lĩnh vực tài chính Open Finnovation. Sự kiện được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Làng Techfest, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo NSSC với sự tổ chức của Vietnam Startup TV kết hợp với Đại học Văn Lang.

Ngoài ra, chương trình cũng có sự góp mặt của đại diện các đơn vị tổ chức, đơn vị đối tác như: Công ty Cổ phần Công nghệ mọi người cùng vui; vườn ươm Viet Lotus; Trường Đại học Văn Lang; LienVietPostbank; Học viện Ngân hàng.

Tại buổi toạ đàm diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái FinnoGalaxy nhằm thúc đẩy thị trường vốn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Vietnam Startup TV, đơn vị thực hiện chính của FinnoGalaxy; Làng Fintech, Techfest Quốc gia và Công ty Cổ phần Công nghệ Mọi người cùng vui Azibai, là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và đạt được những thành tựu nhất định.

Công ty cổ phần công nghệ Mọi người cùng vui luôn khẳng định vai trò dẫn đầu về Fintech cũng như thúc đẩy và đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp Fintech lớn nhỏ nhằm tìm kiếm các dự án cũng như ý tưởng tiềm năng. Đây được xem là bước tiến quan trọng ngay sau khi ra mắt FinnoGalaxy với sự đồng hành của một doanh nghiệp có tầm cỡ trong lĩnh vực Fintech, xác định chính là nền tảng để xây dựng và kiến tạo những “kỳ lân tương lai” trong lĩnh vực tài chính công nghệ

Tin rằng, thông qua lễ ký kết hợp tác phát triển Hệ sinh thái FinnoGalaxy cùng với đối tác đồng hành chiến lược của Cuộc thi Finnovation. Công ty Cổ phần Công nghệ Mọi người Cùng vui, hứa hẹn sẽ tiếp nối sự thành công ban đầu của Finnovation. Từ đó, mở ra vô vàn cơ hội cho các startup, tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Ban cố vấn làng Fintech, Techfest Việt Nam chia sẻ rằng nguồn vốn phải xuất phát từ ý tưởng ban đầu: “Ý tưởng phải đặc sắc, khả thi và hiệu quả thì mới thu hút được nguồn vốn. Nếu khởi nghiệp mà không có ý tưởng sáng tạo thì chỉ có thể gọi là lập nghiệp, chứ chưa phải là khởi nghiệp”. Theo ông, công thức khởi nghiệp thành công là “công thức 3M”, bao gồm 3 cái: Muốn, “mần” (làm) và money (tiền). Nguồn tiền này có thể là vốn tự thân, hay hỗ trợ từ người thân quen, rồi đến đầu tư từ các doanh nghiệp, IPO, …

PGS. TS. Phạm Thị Tuyết cho biết cơ chế thử nghiệm, “sandbox” cũng là một xu thế kiến tạo thị trường vốn cho Khởi nghiệp sáng tạo. Mở đầu, vị diễn giả này chia sẻ: “Cần có ít nhất 5 mảng để tạo nên một hệ sinh thái Fintech, bao gồm: Các công ty khởi nghiệp Fintech; các nhà phát triển công nghệ; sự vào cuộc, ủng hộ về pháp lý từ chính phủ; các khách hàng tài chính; các định chế tài chính truyền thống. Sự kiện Open Finnovation ngày hôm nay gắn liền với sự phát triển của 5 trục chính trong sự phát triển của Fintech này”.